Chuyển giao công thức mỹ phẩm uy tín độc quyền tại TPHCM

Chuyển giao công thức mỹ phẩm đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên một số khách hàng còn khá mơ hồ về việc chuyển giao công nghệ, công thức mỹ phẩm là gì. Thực hiện việc chuyển giao công thức có lợi ích gì. Hãy cùng Công ty sản xuất mỹ phẩm KBH Company tìm hiểu về các bước trong chuyển giao công nghệ mỹ phẩm cũng như những lợi ích mà việc làm này mang lại cho doanh nghiệp.

Thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm là gì?

Khái niệm chuyển giao công thức mỹ phẩm được định nghĩa đơn giản là quá trình tiếp nhận các kỹ năng, kiến thức, công thức gia công, các công nghệ và phương pháp sản xuất một sản phẩm mỹ phẩm nào đó giữa đơn vị chủ và đơn vị được chuyển giao. Điều này có nghĩa người chủ sở hữu công thức sản xuất gia công mỹ phẩm độc quyền cho phép một người khác lấy và sử dụng công thức này để gia công sản phẩm. 

Thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm là gì?
Thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm là gì?

Trong quá trình thực hiện chuyển giao công thức gia công mỹ phẩm các giấy tờ liên quan đến kiến thức, công nghệ, phương thức sản xuất phải được trình bày rõ ràng để bên tiếp nhận thực hiện đúng quy trình sản xuất thành phẩm. 

Trong thực tế, việc chuyển giao công nghệ sản xuất mỹ phẩm này thường diễn ra từ những trung tâm nghiên cứu, các phòng lab chuyên về mỹ phẩm đến các đơn vị gia công sản xuất. Quy trình này tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ, hiểu rõ và áp dụng được những công nghệ được chuyển giao vào quá trình sản xuất mỹ phẩm. Chỉ khi đó sản phẩm được các công ty, các xưởng gia công tạo ra mới đáp ứng được đúng chất lượng mà phòng lab đã tiến hành nghiên cứu trước đó.

Lợi ích khi chuyển giao công thức mỹ phẩm

Chuyển giao công thức mỹ phẩm là một trong những phương thức giúp bạn nhanh chóng có được một nguồn thu nhập lớn. Chỉ cần bạn biết đánh bóng và xây dựng thương hiệu cũng như đầu tư cho nghiên cứu công thức gia công mỹ phẩm thật tốt thì khi chuyển giao bạn có thể thu lại rất nhiều tiền.

1. Tối ưu hoá sản xuất và giảm chi phí 

Đối với các phòng nghiên cứu mỹ phẩm, tiền đầu tư thường được tập trung cho quá trình nghiên cứu, cải thiện. Vì vậy các phòng lab này thường không có khả năng kinh doanh sản phẩm mà mình tạo ra. Khi đó hình thức chuyển giao công nghệ vừa tiết kiệm được một nguồn chi phí lớn khi không phải đầu tư nhà xưởng, máy móc, nó còn đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà khoa học. Không những thế, nếu sản phẩm công nghệ tốt có thể được chuyển giao đến các tập đoàn nước ngoài.

Lợi ích khi chuyển giao công thức mỹ phẩm
Lợi ích khi chuyển giao công thức mỹ phẩm

2. Tăng cường độc quyền sản phẩm 

Công việc chuyển giao công thức mỹ phẩm không phải là quá trình bán bản quyền, vì vậy bản quyền của sản phẩm vẫn được bạn giữ lại. Mặt khác nếu càng chuyển giao được cho nhiều xưởng gia công, các hãng sản xuất khác nhau, sản xuất càng nhiều sản phẩm tốt đến được tay người tiêu dùng cũng tăng cường tính độc quyền của bạn về sản phẩm.

3. Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường nhờ chuyển giao

Việc chuyển giao công nghệ ngoài lợi ích tiết kiệm được phần lớn chi phí phải bỏ ra cũng làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Càng nhiều sản phẩm được chuyển giao công nghệ thì càng nhiều khách hàng biết đến từ đó tạo ra lợi thế về giá thành sản phẩm.

>>> Xem thêm: Quy trình gia công xịt khoáng uy tín

Những yêu cầu trong chuyển giao công thức mỹ phẩm 

Một trong những yêu cầu bắt buộc để thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm là quyền sở hữu công nghệ phải được chuyển đổi cùng với quyền sở hữu công nghiệp sản phẩm chuyển giao theo quy định của pháp luật. Hai bên thực hiện việc chuyển đổi công thức sẽ phải bàn bạc lại các điều khoản và được ghi lại trong các văn bản pháp luật: 

Những yêu cầu trong chuyển giao công thức mỹ phẩm
Những yêu cầu trong chuyển giao công thức mỹ phẩm
 • Việc chuyển giao được thực hiện với hình thức độc quyền hay không độc quyền.
 • Bên tiếp nhận công nghệ chuyển giao có quyền chuyển giao lại công thức cho bên thứ 3 hay không.
 • Lĩnh vực cụ thể của việc chuyển giao công nghệ mỹ phẩm là gì?
 • Quyền lợi trong việc cải tiến và nhận cải tiến công nghệ như thế nào.
 • Quyền lợi về việc có được phép độc quyền hay không độc quyền phân phối, mua bán các sản phẩm được chuyển giao công nghệ tạo ra.
 • Phạm vi, hình thức kinh doanh các sản phẩm được tạo ra nhờ công nghệ được chuyển giao.

Yếu tố thành công bắt buộc phải có là công thức chuyển đổi phải được hoàn thiện và được kiểm định là chính xác. Ngoài ra phải tìm được nguồn nguyên liệu phù hợp với sản phẩm mà vẫn đảm bảo được các tiêu chí về an toàn. Đáp ứng được các điều kiện kể trên, sản phẩm gia công bằng công nghệ chuyển giao mới có thể đáp ứng được các kiểm tra về chất lượng, hiệu quả.

>>> Xem thêm: Gia công sữa rửa mặt dạng gel không tạo bọt

Các bước thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm 

Để có thể thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm thành công bạn cần theo sát các bước dưới đây: 

 • Nghiên cứu để hiểu rõ công thức: khi nhận công thức từ chủ sở hữu, doanh nghiệp gia công tiếp nhận chuyển giao phải nghiên cứu công thức cẩn thận. Chỉ khi nắm rõ được công thức thì mới có thể gia công đúng được sản phẩm có hiệu quả và chất lượng.
 • Đánh giá khả năng áp dụng công thức trong sản xuất: nhiều công thức được chuyển giao có thể không có khả năng phát triển trên quy mô công nghiệp vì chi phí đầu vào quá cao. Để nhận biết được điều này thì đơn vị tiếp nhận phải đánh giá được khả năng áp dụng công thức mới vào trong sản xuất.
Các bước thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm
Các bước thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm
 • Thực hiện thử nghiệm và điều chỉnh công thức: đối với một số công thức được nhận chuyển giao từ nước ngoài, một số thành phần có thể không tìm thấy ở nước sở tại hoặc các thành phần đó không phù hợp với người tiêu dùng trong nước. Khi đó đơn vị tiếp nhận chuyển giao phải nghiên cứu, cải tiến công thức để có sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng đang nhắm đến.
 • Kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm: đây là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển giao công thức mỹ phẩm. Đơn vị gia công tiếp nhận chuyển giao phải đánh giá được chất lượng của sản phẩm chuyển giao, ngoài ra còn phải đánh giá khả năng thành công của sản phẩm trên thị trường.
 • Đăng ký bản quyền và pháp lý: đây là bước cuối cùng trong quy trình chuyển giao. Khi công thức đã được hiểu rõ, chất lượng sản phẩm đã được đánh giá thì hai bên cần đăng ký bảng quyền và hoàn tất các hồ sơ pháp lý cần thiết cho việc chuyển giao.

Nhà máy chuyển giao công thức mỹ phẩm uy tín

Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc, làm đẹp ngày càng lớn. Song hành với đó là nhu cầu tìm kiếm một đơn vị gia công uy tín. Trong thời buổi rất nhiều xưởng sản xuất gia công mỹ phẩm mọc lên như hiện nay, rất khó để tìm thấy một địa chỉ có trách nhiệm và uy tín. Thấu hiểu được nỗi đau ấy từ khác hàng, đơn vị gia công uy tín KBH là một công ty lâu đời trong sản xuất và gia công các sản phẩm mỹ phẩm. 

Nhà máy chuyển giao công thức mỹ phẩm uy tín
Nhà máy chuyển giao công thức mỹ phẩm uy tín

Với hành trình phát triển hơn 10 năm, KBH đã đạt được nhiều chứng nhận từ các tổ chức uy tín khác nhau trong và ngoài nước, trong đó phải kể đến chứng chỉ cGMP và các tiêu chuẩn được bộ Y tế thông qua. Nhờ sự hỗ trợ đến từ nhà máy gia công đã thí điểm và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn mà KBH đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng nhiều khách hàng. Bên cạnh đó nhân viên trong nhà máy đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm. Ngoài ra đội ngũ nghiên cứu viên của KBH là những tiến sĩ, thạc sĩ đầu của ngành. 

Quy trình gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ tại KBH được thực hiện khép kín đảm bảo được chất lượng và vệ sinh từ khi lựa chọn nguyên liệu đến lúc thành phẩm cuối cùng. Đội ngũ thiết kế bao bì bắt mắt giúp sản phẩm tạo được ấn tượng tốt ở khách hàng. 

>>> Xem thêm: Gia công sản phẩm khử mùi chuyên dụng

Những điều cần lưu ý khi chuyển giao công thức mỹ phẩm 

Đối với những khách hàng lần đầu thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm thì đây là những lưu ý bạn cần nắm:

 • Nắm rõ quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng: đây là khâu cực kỳ quan trọng khi tiến hành chuyển giao công thức. Việc nắm rõ sẽ giúp đơn vị gia công có thể thực hiện chính xác lại chất lượng và hiệu quả của sản phẩm được chuyển giao.
 • Đảm bảo nguồn nguyên liệu phù hợp và chất lượng: nguồn nguyên liệu cần thiết cho sản phẩm chuyển giao là lưu ý quan trọng. Một số sản phẩm cần một nguồn nguyên liệu không có sẵn, bắt buộc nhà sản xuất phải tìm hiểu trước khi gia công để có thể tối ưu chi phí đầu vào.
 • Nắm rõ về pháp lý và bản quyền: việc chuyển giao công thức thường liên quan đến một số vấn đề pháp lý về quyền lợi của nhà sản xuất như được phép kinh doanh hay không kinh doanh, chuyển giao theo hình thức độc quyền hay không độc quyền. Trước khi chuyển giao bạn cần nắm rõ những khái niệm trên để bảo vệ được quyền lợi của mình.

Đọc đến đây hi vọng bạn đã có được những kiến thức, lợi ích cũng như các bước cơ bản để thực hiện chuyển giao công thức mỹ phẩm. Với việc hiện nay đang bão hoà các đơn vị gia công, tiếp nhận công thức chuyển giao thì KBH nổi lên là một đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn còn có những câu hỏi chưa giải đáp được về việc chuyển giao công nghệ mỹ phẩm có thể liên hệ ngay đến KBH để được tư vấn tận tình hơn.