Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn C-GMP tại KBH Company

Trong thời gian gần đây, thị trường mỹ phẩm đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều thương hiệu mới. Tuy nhiên, ở Việt Nam đã xuất hiện nhiều đơn vị gia công mỹ phẩm không đáng tin cậy, với việc làm giả các giấy tờ chứng nhận đạt chuẩn C-GMP, gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe và làn da của người sử dụng. Ở bài viết dưới đây, KBH Compamy sẽ chia sẻ về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt chuẩn C-GMP để mọi người sẽ có cái nhìn chi tiết hơn. 

Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt tiêu chuẩn
Quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên đạt tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn C-GMP là gì?

Tiêu chuẩn C-GMP (Cosmetic Good Manufacturing Practices) là một chuẩn mực, quy tắc được áp dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm. Hiệp định về hệ thống hòa hợp của ASEAN, có liên quan tới việc quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm là nơi quy định tiêu chuẩn C-GMP.

Mục tiêu của tiêu chuẩn này là bảo vệ sức khỏe của khách hàng phòng tránh khỏi những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, có tác hại cho làn da về lâu dài và thậm chí là ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tính mạng. 

Các cơ sở, nhà máy tại Việt Nam hiện nay phải đạt tiêu chuẩn C-GMP thì mới có thể sản xuất và lưu hành các sản phẩm thuộc ngành hàng mỹ phẩm. 

Hơn nữa, giấy phép C- GMP còn được coi như một lời khẳng định về năng lực sản xuất của những nhà máy đạt tiêu chuẩn, để các đơn vị này dễ dàng xây dựng thương hiệu, tiếp nhận được các ý kiến tích cực của khách hàng và quan trọng nhất là sự an toàn, chất lượng của mỗi loại mỹ phẩm. 

Chứng chỉ C-GMP
Chứng chỉ C-GMP

Tiêu chí đánh giá quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn C-GMP

Bên cạnh việc chuẩn bị các giấy tờ theo quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm thì các doanh nghiệp còn phải tuân thủ theo những yêu cầu trong tiêu chuẩn C-GMP dưới đây: 

 • Nhân sự chất lượng cao: Xây dựng một đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên sâu với kiến thức chuyên môn cao là một yếu tố cần thiết trong bất kỳ cơ sở sản xuất mỹ phẩm nào để có thể vận hành hiệu quả. Đồng thời, tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và tuân thủ theo quy trình cũng là một yếu tố hàng đầu. 
 • Nguyên liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng: Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm. Do đó, nguồn nguyên liệu nhập vào cần được kiểm định chất lượng, nguồn gốc phải rõ ràng và an toàn cho da. Các cơ sở phải có ghi chép rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của từng loại nguyên liệu để cơ quan chức năng có thể kiểm tra tránh trường hợp truy cứu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra. Các cơ quan không được phép trộn các chất hóa chất gây hại nào cho sức khỏe người dùng đặc biệt là corticoid.
 • Nhà xưởng chuẩn thiết kế C-GMP: Việc xây dựng nhà xưởng phải tuân theo một nguyên tắc chung để có thể ngăn ngừa được ô nhiễm bởi bụi bẩn, khí độc từ môi trường xung quanh hoặc nhiễm khuẩn chéo. Nhân viên khi tham gia vào quá trình sản xuất mỹ phẩm cần phải thay đồ bảo hộ 2 lần để tránh khỏi tình trạng phơi nhiễm vào sản phẩm trong quá trình sản xuất. 
 • Trang thiết bị đạt chuẩn: Một đơn vị gia công muốn đạt tiêu chuẩn C-GMP trong quy trình sản xuất mỹ phẩm thì cần trang bị đầy đủ các thiết bị và máy móc cần thiết. Để các thiết bị này hoạt động tối ưu, cần đảm bảo rằng chúng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc gia, được lắp đặt đúng cách, thường xuyên được kiểm tra chức năng và vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên lưu giữ các tài liệu liên quan đến bảo trì và hiện đại hóa để cơ quan chức năng kiểm tra theo định kỳ. 
 • Quy trình sản xuất nghiêm ngặt: Cần được thực hiện đầy đủ các giai đoạn bởi nếu thực bỏ qua bất cứ bước nào thì chất lượng và tính an toàn của sản phẩm đưa ra thị trường sẽ không được đảm bảo. Các nhà máy cần được duy trì điều kiện vô trùng bên trong, kiểm định chất lượng kỹ càng của nguyên liệu và thành phẩm sau khi gia công.
Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chất lương C-GMP
Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chất lương C-GMP

Việc áp dụng tiêu chuẩn C-GMP trong ngành mỹ phẩm tại  nhà máy sản xuất mỹ phẩm đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm an toàn chất lượng nhất. KBH Company tự hào là một đơn vị gia công tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn C-GMP. 

Quy trình sản xuất mỹ phẩm tại KBH Company

KBH Company là một đơn vị sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn C-GMP tại Việt Nam với quy trình sản xuất mỹ phẩm được giám sát, kiểm nghiệm chặt chẽ từ nguyên liệu tới khi cho ra thành phẩm. Sở hữu hệ thống máy móc tiên tiến, quy trình sản xuất khép kín với đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nên dây chuyền gia công luôn được thực hiện một cách chính xác, hiệu quả cho ra sản phẩm chất lượng, an toàn cho khách hàng. Toàn bộ quy trình sản xuất mỹ phẩm được thực hiện theo 7 bước (1) sau đây: 

Bước 1: Nhập và kiểm tra nguyên liệu

Nhập và kiểm tra nguyên liệu là bước đầu quan trọng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Những nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm tại KBH được cam kết 100% có nguồn gốc từ thiên nhiên nhập khẩu từ Châu Âu, đồng thời các nguyên liệu này cũng đạt tiêu chuẩn và được cơ quan thẩm quyền cấp phép sử dụng. Điều này giúp khách hàng yên tâm về độ lành tính và hiệu quả của sản phẩm mang lại khi sử dụng. 

Bước 2: Xử lý nguyên liệu

Sau khi nguyên liệu được kiểm định sẽ được đưa vào nhà máy và chia thành từng mẻ khác nhau theo tỷ lệ đã được định từ trước theo công thức nhất định để đảm bảo chất lượng và hình thức đồng nhất khi sản phẩm ra đời. Bước này sẽ giúp đáp ứng được yêu cầu từ thương hiệu, ổn định về sản phẩm và ngăn ngừa thiệt hại trong kinh doanh của thương hiệu. 

Bước 3: Gia công mỹ phẩm theo công thức yêu cầu

Sản phẩm sẽ bắt đầu được gia công theo công thức yêu cầu từ trước để tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh ở giai đoạn này. Các yêu cầu thiết kế và nghiên cứu sản phẩm sẽ được KBH Company chuyển về phòng R&D để tiến hành sản xuất mẫu. Quy trình gia công mỹ phẩm sẽ được thực hiện theo một dây chuyền khép kín với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. 

Bước 4: Kiểm tra chất lượng với mẫu thử

Sau khi gia công xong, sản phẩm sẽ được cho vào bao bì cấp 1 hoặc lọ, chai để đưa tới phòng kiểm nghiệm chất lượng. Ở bước này, sản phẩm sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn nên nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ tiến đến bước tiếp theo, còn không đạt sẽ bị tiêu hủy. 

Kiểm tra chất lượng mẫu thử
Kiểm tra chất lượng mẫu thử

Bước 5:Tiến hành sản xuất mỹ phẩm

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất mỹ phẩm là tiến hành sản xuất hàng loạt với số lượng lớn với chất lượng đồng nhất sau khi tiếp nhận được phản hồi từ khách hàng và điều chỉnh phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Để đạt được điều này, các nhà máy không chỉ đạt chuẩn CGMP mà còn hoạt động chuẩn theo C-GMP và ISO 22716 (hoặc các chứng nhận tương đương). 

Bước 6: Đóng gói bao bì

Các sản phẩm sau khi được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn về độ an toàn và chất lượng sẽ được đóng gói, in ấn. Đồng thời, cũng được in ngày tháng, số lô, dán nhãn để đưa ra thị trường. 

Bước 7: Giao hàng và hoàn tất thanh toán

Sau khi đóng gói sản phẩm, giai đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm của KBH Company sẽ là giao hàng và hoàn tất thanh toán cho khách hàng. Đơn vị cũng đảm bảo sẽ đưa đến khách hàng những giấy tờ pháp lý liên quan của sản phẩm. 

Vì sao Khách hàng nên chọn lựa KBH Company làm đối tác

KBH Company được biết đến là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm thiên thiên theo tiêu chuẩn đạt chuẩn C-GMP. Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay tới chúng tôi. Công ty KBH với nhiều năm kinh nghiệm đã xây dựng được một đội ngũ chuyên viên với chuyên môn cao, không ngừng nghiên cứu và cho ra những công thức mới độc quyền tại Tp.HCM. Với những điểm mạnh dưới đây thì việc lựa chọn chúng tôi làm đối tác gia công mỹ phẩm sẽ rất có lợi cho bạn: 

Lý do Khách hàng nên chọn công ty KBH Company
Lý do Khách hàng nên chọn công ty KBH Company
 • Nhà máy đạt tiêu chuẩn C-GMP: Trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ hiện đại, tiên tiết để đảm bảo cho quy trình sản xuất mỹ phẩm diễn ra hiệu quả kết hợp với đội ngũ chuyên gia có kiến thức sâu rộng và luôn sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng từ công thức, dây chuyền sản xuất, thiết kế bao bì đến dịch vụ vận chuyển. 
 • Nguyên liệu 100% thiên nhiên: Công ty KBH luôn chú trọng vào việc sử dụng nguyên liệu chất lượng nhất để sản xuất ra sản phẩm có chất lượng chất lượng nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết chỉ sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ thiên nhiên 100% có nguồn gốc từ Châu Âu để khách hàng yên tâm về độ an toàn của sản phẩm. 
 • Quy trình sản xuất khép kín: Quá trình sản xuất của KBH Company đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng cao được thực hiện theo quy trình khép kín. Chúng tôi đã đầu vào hệ thống máy móc tự động tiên tiến từ xử nguyên liệu đến sản xuất sản phẩm cuối cùng. Đội ngũ kỹ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi đều phụ trách thực hiện mọi công đoạn của quy trình gia công để đảm bảo tính chính xác hiệu quả. 
 • Chính sách giá rõ ràng: Ở KBH Company cam kết áp dụng bảng giá gia công mỹ phẩm minh bạch và công khai chi tiết từ nguyên vật liệu, sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Thêm vào đó, chúng tôi đảm bảo không có chi phí ẩn phát sinh.
 • Phát triển công thức độc quyền: Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm, chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu phát triển những công thức độc đáo, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất. Điều này đảm bảo rằng các đối tác của chúng tôi sẽ sở hữu những sản phẩm độc quyền trên thị trường.
 • Hỗ trợ pháp lý: Công ty KBH cam kết hỗ trợ đối tác trong quá trình xây dựng phát triển thương hiệu một cách toàn diện. Chúng tôi hiểu rằng việc xử các thủ tục pháp thể khó khăn tốn thời gian. Do đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa trong việc giải quyết các thủ tục liên quan, tinh gọn quy trình giảm thiểu thời gian độc quyền sản phẩm.

Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn với những thông tin chi tiết về quy trình sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên theo tiêu chuẩn C-GMP của KBH Company. Đồng thời, với những ưu điểm trên trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, chúng tôi tin rằng KBH Company sẽ là một sự lựa chọn thông minh của bạn trong việc lựa chọn đối tác sản xuất mỹ phẩm độc quyền để có thể đưa ra thị trường một sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.