Mở xưởng gia công mỹ phẩm thiên nhiên độc quyền UY TÍN quy trình chuẩn

Mở xưởng gia công mỹ phẩm là một phương thức kinh doanh hấp dẫn với tiềm năng phát triển lớn trong thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được sự thành công trong lĩnh vực này, bắt buộc phải xây dựng độ uy tín và chất lượng. Thị trường kinh doanh mỹ phẩm ngày nay rất ưa chuộng những sản phẩm thiên và công thức độc quyền. Cơ sở sản xuất mỹ phẩm KBH Company chia sẻ cách để mở xưởng sản xuất gia công mỹ phẩm thiên nhiên độc quyền, tin cậy và đạt chuẩn.

1. Những điều kiện cần có khi mở xưởng gia công mỹ phẩm đáng tin cậy

Ngày nay, các xưởng sản xuất mỹ phẩm đều cam kết đem lại cho khách những sản phẩm đạt chuẩn, đúng yêu cầu. Không chỉ vậy, xưởng gia công mỹ phẩm độc quyền còn đảm nhận việc lên ý tưởng bao bì nhãn mác đúng dựa trên quy định về thiết kế bao bì mỹ phẩm, công bố và quảng bá cho nhãn hiệu mỹ phẩm khi được yêu cầu. Để bắt đầu thành lập xưởng mỹ phẩm, người chủ doanh nghiệp cần bổ sung thêm các kiến thức chuyên môn sau:

1.1. Kiến thức chuyên môn về xưởng sản xuất gia công mỹ phẩm

Kiến thức chuyên môn là điều kiện bắt buộc đầu tiên nếu bạn có dự định thành lập xưởng gia công mỹ phẩm. Người phụ trách (đứng đầu) cơ sở sản xuất cần có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành như hóa học, dược học, sinh học hoặc những chuyên ngành liên quan khác.

Người mở xưởng cần phải đảm bảo đầy đủ kiến thức về chuyên môn và nghiệp vụ thì mới thực hiện đúng và giải quyết tốt các vấn đề của nhà xưởng, đặc biệt là những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Người mở xưởng phải là người trực tiếp quản lý, kiểm tra quá trình làm việc của nhân viên để chắc chắn đạt yêu cầu và cam kết an toàn hay không.

Những điều kiện cần có khi thành lập xưởng sản xuất mỹ phẩm
Những điều kiện cần có khi thành lập xưởng sản xuất mỹ phẩm

1.2. Cơ sở vật chất đạt chuẩn

Để mở xưởng gia công mỹ phẩm uy tín, cơ sở vật chất là một trong những điều kiện quan trọng mà bất cứ người mở xưởng nào cũng đặc biệt quan tâm. 

Bạn cần có địa điểm, nhà xưởng với diện tích rộng rãi, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt đảm bảo điều kiện đạt tiêu chuẩn cGMP, đáp ứng yêu cầu về dây chuyền sản xuất mỹ phẩm thì mới khiến khách hàng, đối tác tin tưởng và hợp tác cùng bạn. 

Ngoài ra, loại mỹ phẩm bạn sản xuất cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

1.3. Hệ thống vận hành quản lý ổn định

Một xưởng sản xuất gia công mỹ phẩm đạt chất lượng không chỉ đòi hỏi người chủ phải có năng lực chuyên môn hay cơ sở vật chất hiện đại mà quan trọng hệ thống quản lý phải chặt chẽ. 

Muốn mở xưởng sản xuất mỹ phẩm, bạn phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng để đáp ứng tốt điều kiện kinh doanh và đem đến sự yên tâm cho khách hàng. 

 • Nguyên liệu và phụ liệu sử dụng để sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng. Nguồn nước sử dụng để sản xuât mỹ phẩm phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
 • Các loại bán thành phẩm để đưa vào sản xuất phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
 • Mỗi sản phẩm phải có quy trình bài bản và dây chuyền sản xuất cụ thể.
 • Xưởng sỉ mỹ phẩm không thể thiếu bộ phận chuyên kiểm tra và đánh giá chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm hoàn chỉnh.
 • Cần có hệ thống để lưu giữ hồ sơ tài liệu và sắp xếp mọi thứ đúng trình tự.

>>> Xem thêm: Top 13 công ty gia công mỹ phẩm độc quyền

2. Quy trình mở xưởng gia công mỹ phẩm độc quyền

Nếu bạn muốn thành lập xưởng sản xuất mỹ phẩm, ngoài những điều kiện cần có ở trên thì bạn cần nắm rõ những quy trình các bước dưới đây.

Bước 1: Mở xưởng sản xuất mỹ phẩm độc quyền

Để thành lập một doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

 • 01 lá đơn đề nghị được đăng ký doanh nghiệp
 • 01 điều lệ bắt buộc phải có của doanh nghiệp
 • 01 danh sách thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông của công ty cổ phần.
 • 01 bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên hoặc cổ đông là cá nhân.
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên hoặc cổ đông là tổ chức.
 • 01 giấy ủy quyền cho công ty luật và các giấy tờ cần thiết khác.

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại: Sở kế hoạch và đầu tư nơi bạn muốn mở xưởng, doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn phê duyệt hồ sơ: từ 3 – 6 ngày

Kết quả: Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố về nội dung thông tin đăng ký xưởng gia công mỹ phẩm uy tín

Thông tin đăng ký doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải được thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày (tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Sở kế hoạch và đầu tư).

Nội dung công bố về doanh nghiệp gồm các thông tin đã được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký.

Quy trình thành lập xưởng sản xuất mỹ phẩm
Quy trình thành lập xưởng sản xuất mỹ phẩm

Bước 3: Tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu ra thị trường

Mỗi đơn vị muốn mở xưởng gia công mỹ phẩm thương hiệu độc quyền có thể tự mình khắc dấu hoặc ủy quyền và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở kế hoạch và đầu tư.

Bạn sẽ tự làm mọi việc như lựa chọn hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Tuy nhiên, con dấu của đúng chuẩn phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp.

Bước 4: Xin cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Doanh nghiệp phải đảm bảo điều kiện như địa điểm, diện tích, nhà xưởng và trang thiết bị đầy đủ đáp ứng dây chuyền gia công mỹ phẩm.

Ngoài ra, còn phải có kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm. Doanh nghiệp cần trang bị khu vực riêng để bảo quản chất dễ cháy nổ, chất độc tính cao, nguyên vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi hoặc bị trả lại.

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

 • 01 đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (theo mẫu).
 • 01 sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất.
 • 01 danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất.
 • 01 danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của từng mặt hàng.

Nơi nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời hạn nộp hồ sơ: 

 • Trong thời gian 30 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và phí thẩm định theo quy định, Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất và cấp giấy chứng nhận khi cơ sở của bạn đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
 • Trường hợp nếu không được cấp giấy chứng nhận hoặc yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục cần thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nếu bạn muốn mở xưởng gia công mỹ phẩm, cần phải tuân thủ các nguyên tắc theo pháp luật và đáp ứng mọi yêu cầu, tiêu chuẩn của xưởng sản xuất mỹ phẩm.

>>> Xem thêm: Sản xuất serum theo yêu cầu trọn gói

3. KBH – xưởng gia công mỹ phẩm thiên nhiên độc quyền

Nếu bạn đang có ý tưởng khởi nghiệp, muốn tạo dựng thương hiệu riêng nhưng không có đủ tài chính để tự sản xuất thì hãy chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm chất lượng tại xưởng sản xuất gia công mỹ phẩm KBH. Với nhiều năm hoạt động và kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm, KBH cam kết sẵn sàng hỗ trợ bạn phát triển thương hiệu mỹ phẩm cá nhân độc quyền với chất lượng tốt nhất. 

 Đơn vị nhận sản xuất mỹ phẩm chất lượng độc quyền
Đơn vị nhận sản xuất mỹ phẩm chất lượng độc quyền

KBH với nhiều năm kinh nghiệm gia công mỹ phẩm độc quyền giá rẻ, luôn nỗ lực không ngừng để trở thành nhà máy sản xuất mỹ phẩm độc quyền cho các thương nổi tiếng. KBH sở hữu đội ngũ chuyên gia cấp cao cùng hệ thống vận hành đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi đối tượng khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Bên cạnh đó, KBH Company luôn dẫn đầu xu hướng về sản xuất mỹ phẩm, hiểu được hiện nay người tiêu dùng ưa chuộng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Lựa chọn dịch vụ sản suất tại KBH, bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi chúng tôi vô cùng cẩn thận từ khâu lựa chọn nguyên liệu, phụ liệu đến kiểm nghiệm và quy trình sản xuất. Tất cả quy trình đều được tiến hành dựa trên quy trình khép kín, kết hợp với máy móc trang thiết bị hiện đại tiên tiến và đạt chuẩn cGMP.

4. Vì sao nên chọn công ty gia công mỹ phẩm KBH

Để trở thành xưởng gia công mỹ phẩm uy tín như hiện nay, từ những ngày đầu thành lập, KBH luôn thực hiện theo sứ mệnh: “Luôn đứng sau sự thành công của bạn”. Giữa hàng ngàn đơn vị sản xuất mỹ phẩm trên thị trường, điều gì đã giúp KBH trở thành sự lựa chọn đầu tiên của khách hàng?

Vì sao nên chọn xưởng sản xuất mỹ phẩm KBH
Vì sao nên chọn xưởng sản xuất mỹ phẩm KBH
 • Khi đến với chúng tôi, KBH cam kết luôn gắn bó với tầm nhìn của doanh nghiệp thông qua sự uy tín chất lượng.
 • Mỗi “tuyệt phẩm” ra đời tại KBH là sự kết hợp của lòng đam mê, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, tận tâm của tất cả đội ngũ nhân viên nhà máy.
 • Mỗi một thành viên tại KBH luôn hoàn thành, chịu trách nhiệm và chủ động trong quá trình làm việc và học hỏi.
 • Đội ngũ chuyên gia và nhân viên có trách nhiệm cao. KBH luôn hợp tác, sẵn sàng giúp đỡ đối tác, khách hàng và gắn kết cùng nhau vì mục tiêu xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Thái độ phục vụ hết mình với từng sản phẩm sản xuất và xem thương hiệu khách hàng cũng là thương hiệu của mình.
 • Chính sách ưu đãi và tri ân khách hàng tốt nhất. xưởng sản xuất gia công mỹ phẩm KBH luôn tự hào về những thành quả đạt được sau mỗi lần sản xuất và dành lời tri ân cùng với khách hàng trong suốt quá trình đồng hành.
 • Chi phí gia công mỹ phẩm cạnh tranh và chính sách hậu mãi chu đáo.
Một số sản phẩm nhận gia công tại KBH
Một số sản phẩm nhận gia công tại KBH

Nếu bạn có nhu cầu mở xưởng gia công mỹ phẩm độc quyền thì chắc chắn những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Nhà máy KBH là đơn vị nhận sản xuất mỹ phẩm lâu đời và được nhiều đối tác, khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành dịch vụ. Hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn nhà máy gia công để xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Hãy liên hệ đến nhà máy KBH qua số hotline 02835 350 908 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.