Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu Uy Tín tại HCM, Hà Nội

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu uy tín
Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu uy tín

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm là căn cứ cơ sở để xác định chất lượng của từng loại mỹ phẩm, từ đó khẳng định được sự uy tín của nhà cung cấp. Vậy vấn đề đặt ra, kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu để có thể đảm bảo an toàn và uy tín. Trong bài viết dưới đây, KHB sẽ giải đáp cho các bạn câu trả lời chi tiết nhất.

1. Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu

KBH có hổ trợ kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm không
KBH có hổ trợ kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm không

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một trung tâm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà bản thân bạn đặt ra. Dưới đây, KHB sẽ giới thiệu đến bạn một số trung tâm kiểm nghiệm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh uy tín:

 • Tại Hà Nội bạn có thể đến một số địa điểm sau để kiểm định mỹ phẩm:
  • Thứ nhất, bạn có thể đến Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương có 2 cơ sở tại Hà Nội. Cơ sở 1 nằm ở địa chỉ 48 Hai Bà Trưng,Hoàn Kiếm. Cơ sở 2 nằm ở địa chỉ Tựu Liệt,Tam Hiệp, Thanh Trì. 
  • Thứ hai, bạn có thể đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm có địa chỉ như sau: 7/107/đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa.
  • Thứ ba bạn có thể đến Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC có địa chỉ như sau: 51/140, Đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo một số trung tâm sau để kiểm định mỹ phẩm:
  • Thứ nhất, bạn có thể đến Viện kiểm nghiệm thuốc có địa chỉ là: số nhà 200, đường Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thứ hai, bạn có thể đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có địa chỉ như sau: số nhà 263, đường Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thứ ba, bạn có thể đến Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm có 2 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Cơ sở 1 tọa lạc tại: Số nhà 45, đường Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1. Còn cơ sở 2 có địa chỉ tại: số nhà 53, đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý: phí kiểm nghiệm mỹ phẩm ở mỗi trung tâm là khác nhau. Bởi vì, mỗi trung tâm thì đều có những cách khác nhau để có thể đưa ra được đây có phải là sản phẩm chất lượng hay không. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín bằng cách tham khảo những người đi trước, hoặc là những người đã có nhiều kinh nghiệm.

2. KBH có hỗ trợ kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm không?

Công ty gia công mỹ phẩm độc quyền KBH Company có hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm. Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm nghiệm những sản phẩm được công bố tại công ty. Sau đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ gửi đến các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng theo đúng quy định của nhà nước. Bảng giá kiểm nghiệm mỹ phẩm chính là giá tiền để trung tâm này có thể thực hiện nghiên cứu và đưa ra kết quả chính xác. Chính vì vậy, khi đã nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm thì bạn cần phải thanh toán đầy đủ các loại phí mà trung tâm đã đề ra. 

3. Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm là gì?

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm là gì
Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm là gì

Sau khi tìm hiểu thông tin về kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu thì bạn cũng cần phải hiểu thêm về định nghĩa kiểm tra chất lượng mỹ phẩm là gì. Bởi lẽ mỹ phẩm chính là thứ mà bạn trực tiếp sử dụng trên làn da của mình. Mỗi một loại mỹ phẩm khác nhau thì đều có những thành phần, đều có những tác dụng khác nhau cho làn da. Vậy nên để có thể đảm bảo người sử dụng luôn lựa chọn được những sản phẩm mỹ phẩm an toàn và uy tín nhất thì các trung tâm kiểm soát, kiểm tra mỹ phẩm ra đời.

Trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm đưa ra các phương pháp thử nghiệm thông qua thành phần, chất bổ sung hoặc chất hỗ trợ có trong sản phẩm trong quá trình sản xuất. Dựa vào kết quả kiểm nghiệm sẽ đưa ra cho người tiêu dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất về chất lượng. Đồng thời đánh giá độ uy tín của các nhà sản xuất mỹ phẩm.

4. Mục đích kiểm nghiệm mỹ phẩm

Kiểm định mỹ phẩm ở đâu thì bạn cũng sẽ được cấp giấy kiểm định chất lượng mỹ phẩm. Đây là một trong số những loại giấy bắt buộc xuất trình trước khi các sản phẩm mỹ phẩm của bạn được tung ra thị trường để phân phối. Đồng thời khi khách hàng yêu cầu kiểm tra giấy kiểm định thì họ cũng sẽ phần nào yên tâm sử dụng mỹ phẩm của bạn trong một thời gian dài. 

Dưới đây sẽ là bốn mục đích khi thực hiện công tác kiểm nghiệm mỹ phẩm:

 • Kiểm nghiệm mỹ phẩm sẽ đưa ra căn cứ pháp lý, giúp khẳng định chất lượng của loại mỹ phẩm theo đúng tiêu chuẩn mà pháp luật đã đề ra. 
 • Khi thực hiện kiểm tra chất lượng mỹ phẩm sẽ giúp kiểm soát xem mỹ phẩm đó có chứa các loại chất bị cấm /không cho phép hay không.
 • Giúp cho các cá nhân, công ty/doanh nghiệp tiến hành đánh giá được mức độ chất lượng của từng loại mỹ phẩm theo cấp độ.
 • Chứng minh cho người sử dụng thấy chất lượng sản phẩm an toàn, uy tín sau quy trình gia công mỹ phẩm.

5. Các hình thức kiểm nghiệm mỹ phẩm

Các hình thức kiểm nghiệm mỹ phẩm hiện nay
Các hình thức kiểm nghiệm mỹ phẩm hiện nay

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu thì cũng sẽ có hai cách kiểm định thường dùng dưới đây. Tùy vào mong muốn của mỗi người mà trung tâm kiểm nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể để họ lựa chọn phương pháp kiểm nghiệm phù hợp.

>>> Xem thêm: Quy trình gia công mỹ phẩm trọn gói tại KBH Company

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm trên động vật

Nếu như bạn thắc mắc kiểm định mỹ phẩm ở đâu thì trên thực tế kiểm nghiệm mỹ phẩm thường được làm ở trên động vật. Những loại động vật như thỏ, chuột… là những loài động vật thường xuyên được sử dụng để làm thí nghiệm thay cho con người. Đây cũng là một trong số những phương pháp mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng chúng trong một thời gian dài với chi phí hợp lý, phải chăng. Tuy nhiên hiện nay phương pháp này đang bị phản động mạnh mẽ do gây tác hại tiêu cực đến số lượng các loài động vật trên thế giới.

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm bằng cách xét nghiệm mẫu

Giấy kiểm định chất lượng mỹ phẩm bằng cách xét nghiệm cũng là một trong số những phương pháp hoàn hảo đối với bạn.Theo đó, các chuyên gia  hàng đầu sẽ lấy mẫu các loại mỹ phẩm và nhờ vào các máy móc thiết bị hiện đại để phân tích, kiểm tra các thành phần gây hại có trong mỹ phẩm. Phương pháp này có thể đưa ra kết quả nhanh chóng phù hợp với mọi đối tượng, tuy nhiên do không sử dụng trực tiếp lên con người nên chưa có độ chính xác về sự an toàn, hiệu quả.

6. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm mỹ phẩm 

Để bạn có thể hiểu hơn về kiểm định mỹ phẩm giờ đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số chỉ tiêu để có thể kiểm định được các loại mỹ phẩm khác nhau.

 • Chỉ tiêu vi sinh

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu thì cũng sẽ bắt buộc có chỉ tiêu vi sinh. Đây là một trong số những chỉ tiêu mà không thể thiếu ở trong quá trình thực hiện việc kiểm định mỹ phẩm. Chỉ khi có chỉ tiêu vi sinh thì mỹ phẩm mới có thể đảm bảo được an toàn phù hợp với mọi làn da, mọi độ tuổi khác nhau có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của người tiêu dùng đặt ra. 

Chỉ tiêu vi sinh sẽ đếm được sản phẩm dành cho trẻ em dưới 3 tuổi. Đồng thời đếm được các sản phẩm mỹ phẩm không bị nhiễm vi sinh.

 • Chỉ tiêu kích ứng da

Phiếu kiểm nghiệm mỹ phẩm chất lượng sẽ được thử nghiệm trên loại da dễ gây kích ứng. Vì trên thực tế kích ứng da là một trong số những hiện tượng gây nên rất nhiều hậu quả khác nhau đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc biết được sản phẩm này có phù hợp với làn da của bạn hay không chính là một trong số những vấn đề mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm và chú ý đến.

 • Chỉ tiêu kim loại nặng

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu thì cũng sẽ có các chỉ tiêu về kim loại nặng để đánh giá. Thông thường những kim loại nặng (thủy ngân, chì,…) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, vậy nên sẽ cần có những quy định về nồng độ tối đa cho phép có trong sản phẩm.

 • Chỉ tiêu khác theo yêu cầu

Doanh nghiệp hay khách hàng sẽ đưa ra những chỉ tiêu cụ thể ví dụ như chỉ tiêu về nấm mốc hay vi khuẩn chẳng hạn,… để đánh giá được chất lượng mỹ phẩm. Tuy nhiên chỉ tiêu này có thể có hoặc không bởi đây là chỉ tiêu tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm ở đâu là nội dung được KHB giới thiệu chi tiết ở phần bên trên. Dù kiểm tra ở đâu thì bạn cũng lên đảm bảo những cơ sở bạn tin tưởng trao niềm tin là những cơ sở uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Ngoài ra nếu bạn đang cần đơn vị gia công mỹ phẩm chất lượng, giá thành hợp lý thì đừng quên liên hệ với chúng tôi – KBH.